Công thức bầu xao chay ngọt mát cho bữa cơm ngày nóng

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp'

ngoại hạng anh
Hut be phot, Thong tac cong, Thong tac nha ve sinh, Thong tac chau rua bat, Thuốc cai rượu, Thuoc cai ruou, Cai ruou, Cách cai rượu, xà gồ, xa go, Kết cấu thép, nha thep, nha ket cau thep, nha tien che, thi cong ket cau thep, Cổng Trục, Cầu trục, Xe Bồn Bê tông, Bon chua hoa chat, Bồn dầu, Bon dau, bồn thép, Bình áp lực, Bình tích áp, binh ap luc, binh tich ap, Silo xi măng, bon inox, san deck, san decking, ton san deck, thi cong san deck, tam san deck, ton lop, tôn lợp, tôn lạnh, Cho thuê xe 4 chỗ, Cho thue xe 4 cho, Cho thue xe 7 cho, Cho thuê xe 7 chỗ, Cho thuê xe 16 chỗ, Cho thue xe 16 cho, Thuê xe 7 chỗ, Thue xe 7 cho, Thuê xe 16 chỗ, Thue xe 16 cho, Thue xe 4 cho, Thuê xe 4 chỗ, Thue xe 29 cho,

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ cơ, đồng hồ dây da, đồng hồ nam, đồng hồ đeo tay

  1. lylymcm

    lylymcm Member

    Bầu là một loại thực phẩm quen thuộc luôn có trong căn bếp của bạn Việt, không chỉ ngon và dễ ăn, bầu còn có rất nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe, hầu hết mọi bộ phận trên cây bầu đều có thể chế biến thuốc. Hãy cũng quán cơm chay Vị Lai khám phá công thức một số món bầu xào chay dễ dàng dễ chế biến nhé. xem thêm bài viết: trong một mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm những gì ?
    1. Bầu xào chay
    Bầu là một loại quả rất hay có trong bữa cơm truyền thống của bạn Việt Nam. Đặc tính của bầu là thanh nhiệt, vị của quả khi cũng được chế biến có vị ngọt mát.
    [​IMG]
    Nguyên liệu :
    700g bầu non
    10g hành khô
    10g hành lá
    Gia vị bột canh từ nấm ( nêm vừa đủ ăn )
    Mỳ chính
    Hạt tiêu ( nêm vừa đủ ăn )
    Cách chế biến :
    Bầu rửa sạch, nạo vỏ. Nếu chọn cũng được quả bầu non thì có thể không có nhiều ruột và hạt khó ăn. Có thể tận dụng toàn bộ mà không phải bỏ ruột đi
    Xắt thành miếng mỏng, để cho xào nhanh và chín đều.
    Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho thìa cơm dầu ăn vào phi thơm hành khô.
    Cho bầu vào sào đảo đều đến khi bầu chín tái, cho 1,5 thìa cafe bột canh từ nấm, 1 thìa cafe mỳ chính đảo thêm chút nữa là cũng được.
    Bắc xuống cho hành lá vào đảo đều. Như vậy là món ăn đã hoành thành, có thể bỏ ra đĩa và dùng cũng được luôn. Món ăn này có thể ăn nguôi cũng cũng được, như thế có thể thấy vị thanh mát hơn
    2. Bầu xào súp lơ và hoa thiên lý:
    Hoa thiên lý là một loại hoa độc đáo, chúng có công dụng để cho ăn chứ không phải ngắm nhìn như mọi loại hoa khác, hương vị của hoa thiên lý rất thơm và bùi. Hoa thiên lý có tính thanh mát nên ăn vào mùa hè rất ngon. Món ăn cũng được kết hợp giữa bầu non và hoa thiên lý thì chả có gì thơm mát bằng.
    Nguyên liệu :
    300g bầu non
    100g hoa thiên lý
    200g súp lơ trắng
    Hạt nêm từ nấm
    Mỳ chính
    Hạt tiêu xay
    10g hành khô
    Cách chế biến :
    Bầu gọt vỏ cắt lát rửa sạch. Hoa thiên lý rửa kỹ cùng nước muối cho hết các tạp chất có hại rroif vớt ra cho ráo nước.
    Súp lơ rửa sạch, ngâm nước muối cho đảm bảo vệ sinh. Chẻ nhỏ sup lơ theo các búp để cho tránh bị vụn.
    Cho chảo lên bếp, cho dầu chờ nóng cho hành tím băm phi thơm
    Cho bầu vào xào sơ tiếp đến cho hoa thiên lý vào xào cùng cho bột nêm bột ngọt đảo đều tay
    Chờ hoa thiên lý và bầu tái, súp lơ trắng vào xào cùng khoảng 3 phút là cũng được. Súp lơ chín quá có thể mấy đi các chất bổ dưỡng.
    Bày ra đĩa và trang trí. Có thể thêm chút hạt tiêu lên trên cho dậy mùi thơm.
     

Chia sẻ trang này