Viêm tai ngoài ở con nhỏ vài vấn đề cần chú ý

Thảo luận trong 'Mua bán tổng hợp'

ngoại hạng anh
Hut be phot, Thong tac cong, Thong tac nha ve sinh, Thong tac chau rua bat, Thuốc cai rượu, Thuoc cai ruou, Cai ruou, Cách cai rượu, xà gồ, xa go, Kết cấu thép, nha thep, nha ket cau thep, nha tien che, thi cong ket cau thep, Cổng Trục, Cầu trục, Xe Bồn Bê tông, Bon chua hoa chat, Bồn dầu, Bon dau, bồn thép, Bình áp lực, Bình tích áp, binh ap luc, binh tich ap, Silo xi măng, bon inox, san deck, san decking, ton san deck, thi cong san deck, tam san deck, ton lop, tôn lợp, tôn lạnh, Cho thuê xe 4 chỗ, Cho thue xe 4 cho, Cho thue xe 7 cho, Cho thuê xe 7 chỗ, Cho thuê xe 16 chỗ, Cho thue xe 16 cho, Thuê xe 7 chỗ, Thue xe 7 cho, Thuê xe 16 chỗ, Thue xe 16 cho, Thue xe 4 cho, Thuê xe 4 chỗ, Thue xe 29 cho,

Đồng hồ chính hãng, đồng hồ cơ, đồng hồ dây da, đồng hồ nam, đồng hồ đeo tay

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là các căn bệnh về tai mũi họng phổ biến và đáng được quan tâm nhất. Chứng viêm tai ngoài ở bé làm hình thành những vấn đề nguy hiểm mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là căn bệnh dễ bị lây lan làm cho không ít người lo lắng.

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở bé là tình trạng bé mắc phải viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Chứng viêm tai ngoài ở trẻ em có thể nhận biết bằng mắt thường với một số hiện trạng như tai bé sưng to, bị ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ em là đối tượng dễ bị một vài bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với các nguyên nhân gây bệnh bên ngoài. Không những thế, một vài nhân tố làm cho chứng bệnh này tìm đến lại xuất phát ngay từ một số thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ.

  Lý do gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chia sẻ: thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ hay gặp nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai con nhỏ bị tấn công vì một số vi khuẩn gây hại rất có thể phát sinh từ các tác nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hay là những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho bé. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp làm cho tai con nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho bé nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này rất nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ ngắn và hở, tư thế này có khả năng làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây căn bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

  Vài chứng bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này